กีฬา

จดจำตลอดไป จอร์จ เวอาห์

กุมภาพันธ์ 18, 2019
จดจำตลอดไป จอร์จ เวอาห์

จดจำตลอดไป จอร์จ เวอาห์

จดจำตลอดไป จอร์จ เวอาห์ ย้อน เวลาจากจุดตกต่ำ จนก็ออกไปยืนในจุดสูง สุดจากเด็กที่เติบโต ในสลัมจนก้าวสู่ตำแหน่งประธานาธิบดี ทุกช่วงเวลาในชีวิตช่วงเวลาจดจำ คนคนนึงไม่เคยลืมลุ้นกลับไปวันที่ผู้จัดการ ทีมโมนาโกอาร์แซนเวน เกอร์ดึงตัวเด็กหนุ่ม จากประเทศไลบีเรียเข้ามาร่วมทีมกับ การเดินทางมายุโรปครั้งแรก RB88BETTH

ในชีวิตจอร์จเวอาห์เขา ต้องเจอทั้งการเหยียดผิว ที่แม้แต่เพื่อนร่วมทีมยังหัวเราะเยาะชอบ ดูถูกการปรับตัวทุกสิ่ง ทุกอย่างมันไม่เคย ง่ายเลยแต่อย่างไรก็ตามทุกช่วงเวลา ที่เขาต้องเจอกับอุปสรรคเขาจะมีคน คนนึงที่คอยอยู่ข้างๆและเห็นคุณค่าใน ตัวเขาเสมอโดยเวลาเล่าว่าเงินก็ดูแลผม เหมือนกับลูกชาย เขาคือพ่อคนที่สอง ของผมมันมีหลายครั้งที่ผม สิ้นหวังคิดว่าตัว เองไม่ว่าไหวแล้วผมอยากกลับบ้านใน วันที่ทุกคนมองว่าผมไร้ค่า

แต่เวนเกอร์คือคนคน เดียวที่มองเห็นคุณค่า ในตัวผมแล้วก็ช่วงนั้นการเหยียดผิวกำลังรุนแรง มากแต่เขาสอนผมเสมอว่าไม่ว่าเรา จะเป็นคนดำหรือคนสาวเราสามารถ มีชีวิตอยู่ร่วมกันได้นั่นทำให้ทุกครั้ง ที่ผมก้าวเท้าลงสู่สนามคงคิดเสมอว่า กำลังลงเล่นเพื่อเขาผมยอมเจ็บเข่าเจ็บแขน แล้วเจ็บไปหน้าที่เรียกว่าชัยชนะมาให้ เขาด้วยมันเป็นหนทางเดียวที่ผมจะตอบแทน เขาได้จอร์จเวอาห์ระยะเวลาผ่านไป ทั้งโอกาสและความ เชื่อใจกับเวกเตอร์ ที่มีให้กับย้อนเวลาแล้วมันไม่เคยทำให้เขา ต้องผิดหวังด้วยคนนะที่เขาเฝ้าดูแลประสบความ สำเร็จในฝรั่งเศสและย้ายไปสร้างตำนาน กับเอซีมิลานจะกลายเป็นกองหน้า ระดับโลกในปี 1995

สิ่งที่จอร์จเวอาห์ทำในวัน ที่เขาประสบความสำเร็จ ที่สุดในฐานะนักฟุตบอลคือ การเรียกอาร์แซนเวนเกอร์ ขึ้นมาบนเวทีเพื่อกล่าวขอบคุณ และมอบรางวัลดังกล่าวให้กับคนที่สร้างเขา ขึ้นมาเพราะความเชื่อใจความรักที่มีให้เขา เหมือนกับลูกชายคนนึงเขารู้ดีว่าถ้าไม่มี เวนเกอร์โลกไม่มีทางรู้จักจอร์จเวอาห์หลังจากการขาดไปนับ 2 ทศวรรษเวนเกอร์กลายเป็นผู้จัดการทีมระดับตำนาน ส่วนเวลาคือนักฟุตบอลในหน้าประวัติศาสตร์เขาคือ ขวัญใจของคนทั้งชาติคือคนที่ทำให้โลกรู้จัก ประเทศไนจีเรียเพราะแขวนสตั๊ดเวลา ผันตัวมาเล่นการเมืองและก้าวสู่ตำแหน่งประธานาธิบดี และในวันที่เขาอยู่ในจุดสูงสุดของชีวิต จอร์จเวอาห์เชิญอาร์แซนเวนเกอร์มาทีไรทีเลีย และเขาได้ทำการมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ขั้นสูงสุด ของไร่บียร์ให้แก่ชายผู้สร้างเขามาตลอด ทั้งชีวิตย้อนเวลาไม่เคยลืมอาร์แซนเวนเกอร์

เขาไม่เคยลืมคนที่เคย ให้โอกาสคนที่สร้างเขา คนที่มอบความรักอาร์ แซนเวนเกอร์ที่เห็น คุณค่าในตัวเขาในวันที่เต็มไปด้วย การยาวเหยียดและคำดูถูก และที่สำคัญกว่านั้นเขา ยังตระหนักถึงสิ่งที่มันก็มอบ ให้กับวงการกีฬาในระยะการ ให้โอกาสชาวแอฟริกันอีกมากมายเขาไม่เคย ลืมบุญคุณของเวนเกอร์เขาตอบ แทนด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำได้ง่าย ที่สุดแล้วเรื่องราวของจอร์จเวอาห์พิสูจน์ แล้วว่าในชีวิตคนเราต่อให้เก่งกาจ มาจากไหนแต่ถ้าไม่มีโอกาสไม่มี คนที่เห็นคุณค่าไม่มีคนที่เชื่อใจ เราไม่มีทางไปถึงฝั่งฝันได้เลย ถ้าหากมีใครสักคนที่เชื่อในตัวเรา ศรัทธาว่าเราทำ ได้เหมือนที่เวนเกอร์ เชื่อและศรัทธาในตัวเวลาจน เขาก้าวมาสู่จุดสูงสุดในชีวิตเขา ไม่เคยลืมบุญคุณของเวนเกอร์เพราะ ถ้าหากไม่มีอาร์แซนเวนเกอร์ในวันนั้น อาจไม่มีจอร์จเวอาห์ในวันนี้ จดจำตลอดไปย้อนเวลาอาร์แซนเวนเกอร์ เขาไม่ได้สอนผมเพียงเรื่องฟุตบอลได้ยังสอนถึงการใช้ชีวิต และความอ่อนน้อมถ่อมตน เลยว่าที่ทุกคนบอกว่าผมไร้ค่า แต่เวนเกอร์คือคนคนเดียวที่มองเห็นคุณค่าในตัวผม

เทคนิคการแทงบอลเดี่ยว