กีฬา

ฝีเท้าตอบได้ดีกว่าคำพูด พอล สโคลส์

กุมภาพันธ์ 4, 2019
พอล สโคลส์
NORWICH, ENGLAND – FEBRUARY 26: Paul Scholes of Manchester United celebrates scoring during the Barclays Premier League match between Norwich City and Manchester United at Carrow Road on February 26, 2012 in Norwich, England. (Photo by Bryn Lennon/Getty Images)

พอล สโคลส์

ฝีเท้าตอบได้ดีกว่าคำพูดพอล สโคลส์ ทั้งชีวิตในการค้าแข้งขอเพียงแค่ได้เล่นฟุตบอลเท่านั้นพอล สโคลส์ คือนักเตะที่ผมตัวไม่อยากเด่นไม่เคยต้องการคำสรรเสริญไม่เคยให้สัมภาษณ์หรือทำตัวเป็นข่าวเขาใช้แค่ฝีเท้าเพื่อพิสูจน์ตัวเองในสนามแต่ทุกคนต่างยกย่องว่าเขาคือหนึ่งในที่สุดบนหน้าประวัติศาสตร์

เขาคือนักเตะที่พิสูจน์แล้วว่าฝีเท้ามันตอบได้ดีกว่าคำพูดย้อนกลับไปปี 1987 อเล็กซ์เฟอร์กูสันได้พบกับเด็กอายุ 13 ปีคนหนึ่งที่มาทดสอบฝีเท้ากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ภายนอกเป็นคนตัวเล็กขี้อายแถมมีปัญหา เพียงครั้งแรกที่เห็น พอล สโคลส์ และก็พูดออกมาว่าให้ ดูนี่จะเป็นนักฟุตบอลได้ยังไงกัน เขาไม่มีโอกาสแน่ๆเพราะเขาตัวเล็กเกินไป แต่พอเด็กคนนั้นได้ลงไปสัมผัสกับลูกฟุตบอลในสนาม ชื่อของพอล สโคลส์ ก็ถูกรับเข้าร่วมทีมเยาวชนปีศาจแดง จนระยะเวลาผ่านไปเด็กคนนั้นก้าวมาเตะทีมชุดใหญ่

และในช่วงเวลาที่ค้าแข้งกับ United พอล สโคลส์ แสดงให้เห็นทุกครั้งว่าฝีเท้ามันตอบได้ดีกว่าคำพูดเสมอ ครั้งหนึ่งในการลงฝึกซ้อม โรนัลโด้เคยออกมาย้อนความหลังถึงพอล สโคลส์ ในตอนที่เขายังเป็นนักเตะของ Manchester United ว่าในการลงฝึกซ้อม ผมโชทักษะที่น้อยคนนักจะทำได้ ครั้งหนึ่งผมเคยโชว์เหนือ ต่อหน้าพอล สโคลส์ ด้วยนะ หลังจากที่ผมทำเสร็จเขาไม่ได้พูดอะไรเลย แต่เขาใช้เท้าจากลูกฟุตบอล และชี้นิ้วไปต้นไม้ที่มันอยู่ห่างออกไป 50 เมตร ก็บอกกับผมว่าเขาจะยิงบอลให้โดนต้นไม้ด้วยโอกาสเพียงครั้งเดียว จากนั้นเขาก็ยังโดนในครั้งแรกจริงๆ และเขาก็ท้าทายให้ผมทำแบบนั้นบ้างผมพยายามไปมากกว่า 10 ครั้ง แต่มันไม่เข้าเป้าเลยจากนั้นเขาก็ยิ้มและเดินจากไป นี่แหละเขานี่แหละพอล สโคลส์ เขาคือนักเตะที่ดีที่สุดที่ผมเคยเล่นด้วย

หัวใจที่เปื้อนน้ำตา อิเกร์ กาสิยาส

เขาคือคนที่น่าอัศจรรย์โรนัลโด้และอีกครั้งในการฝึกซ้อม วันนั้นสภาพอากาศมันเลวร้ายมากๆคุณภูมิ 10-15 องศาเซลเซียส จนนักเตะอย่างเหมือนคิดว่าวันนี้ไม่น่าซ้อมได้แล้วแต่ทันใดนั้นเองพอล สโคลส์ ก็เดินลงไปในสนามและยิงบอลเต็มข้อจากระยะ 50 หลาเข้าประตู โดยที่ยังไม่ได้อบอุ่นร่างกายเลยด้วยซ้ำ เพราะเวลาเห็นไม่ลองทำแบบนั้นบ้าง แต่หลังจากเตะกับลูกฟุตบอลเขากล่าวว่ากล้ามเนื้อของผมมันสะท้านไปหมด ไล่ตั้งแต่หัวเข่าจนถึงสะโพก ผมไม่รู้ว่าเขาทำมันได้ยังไง ถ้าผมถูกถามว่าใครคือนักฟุตบอลอังกฤษที่ดีที่สุด ผมตอบแบบไม่ต้องคิดเลยพอล สโคลส์ ส่วนในฐานะนักเตะทีมชาติอังกฤษ

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่รอไดเออร์นักเตะของนิวคาสเซิลให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าต้องการแย่งตำแหน่งกับพอล สโคลส์ ในทีมชาติไม่มีใครรู้ว่าเธอเห็นเขานั้นหรือไม่แต่เขาตอบโต้ด้วยการเล่นจริงที่สนามเซนต์เจมส์ปาร์ค ในวันที่ยูไนเต็ดเจอกับนิวคาสเซิลหลังจากนั้นทั้งสองคนและติดทีมชาติอังกฤษร่วมกัน และไดเออร์เคยเล่าถึงพอล สโคลส์ ไว้ว่าในช่วงของการฝึกซ้อมมีอยู่วันหนึ่งเธอยิงคนเดียว 3- 4 ประตูและทุกประตูที่ผมบอกมันไม่ใช่การวิ่งเข้าไปยิงง่ายๆ แต่มันล้วนแล้วแต่เป็นลูกยิงไกลทั้งนั้น

เมื่อการซ้อมจบลงนักเตะทุกคนในทีมต่างตั้งแถวยืนปรบมือให้กับเขา คงไม่เคยเห็นอะไรแบบนั้นมาก่อน และคงไม่มีวันได้เห็นมันอีกแล้ว นั่นเป็นคำกล่าวยกย่องจากที่หล่อนไดเออร์ถึงพอล สโคลส์ และยังมีคำกล่าวยกย่องอีกมากมายถึงผู้ชายคนนี้เช่นกันพวกเราที่เป็นกองกลางพยายามที่จะทำให้ดีเหมือนกับเขาทุกคนเรียนรู้จักพอ School ผมไม่ใช่คนที่ดีที่สุดพอจะโอนตังค์ค่าเอ็ดก้าดาวิดผมอยากจ่ายบอลให้ได้แบบเขาใครสอนเขาให้ทำแบบนั้นกันนะโรนานินโย่ข้อสอบถูกกล่าวถึงในหมู่เพื่อนร่วมทีมของผมที่เรอัลมาดริดรวมไปถึงเส้นเอ็นศรีด่านเรา Ronaldo

สมัครสมาชิก>>>>>>