กีฬา

หัวใจที่เปื้อนน้ำตา อิเกร์ กาสิยาส

มกราคม 28, 2019
อิเกร์ กาสิยาส
JOHANNESBURG, SOUTH AFRICA – JULY 11: Iker Casillas of Spain celebrates winning the 2010 FIFA World Cup South Africa Final match between Netherlands and Spain at Soccer City Stadium on July 11, 2010 in Johannesburg, South Africa. (Photo by Paul Gilham – FIFA/FIFA via Getty Images)

อิเกร์ กาสิยาส หัวใจที่เปื้อนน้ำตา iker Casillas ทั้งชีวิตเพื่อทีมที่เขารัก ความเจ็บปวดที่ยากเกินจะอธิบาย เมื่อตำนานไม่มีโอกาสแม้แต่จะได้กล่าวลา

ตั้งแต่เด็กก็มีความฝันเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในชีวิต หัวใจของเขาคือ เรอัลมาดริด ในวัยเพียง 9 ขวบ เขาไล่ล่าตามหาฝันด้วยการไปคัดเป็นเยาวชนของทีมที่เขารัก และนั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ เมื่อกาซิยาสได้โลดแล่นในความฝัน

เขาพยายามพัฒนาตัวเอง และฝึกซ้อมอย่างหนัก เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการชาร์จคือ การที่เขาได้อยู่กับสโมสรแห่งนี้ต่อไป จนในครั้งหนึ่งชายคนนี้เคยออกมากล่าวว่า หัวใจของผมคือเรอัลมาดริด และมันจะเป็นไปจนวันตาย และตลอดระยะเวลา 25 ปีหลังจากนั้น จะชัดมากทั้งชีวิตให้เรียน

มาจนถึงในช่วงทศวรรษหนึ่งเขาก้าวสู่จุดสูงสุดของการค้าแห่งความสำเร็จที่สง่างามกับเรอัลมาดริด และทีมชาติสเปนนับ 10 ปีที่กล่าวจะถูกเรียกว่าเป็นมือ 1 ของโลกนับทศวรรษที่เขาสร้างประวัติศาสตร์ และสำหรับแฟนบอลอาเซียนคือตำนานอย่างแท้จริงไม่มีใครลบเขาออกไปจากความทรงจำได้ ถ้านายทวารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลไม่ว่าทีมชาติสเปนหรือสโมสรเรอัลมาดริด

แต่แล้วพอถึงวันหนึ่งทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไปด้วยปัญหาทั้งใน และนอกสนาม มันทำให้สถานะของการไม่เหมือนเดิม เขาเจอกับอาการบาดเจ็บแล้วไม่มีใครคาดคิดว่าการบ่าเจ็บครั้งนั้นมันเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล ก็จะกลับมาไม่เหมือนเดิมเขาผิดพลาด ความเร็วและปฏิกิริยา ที่หายไปเขาไม่ได้อยู่ในระดับเดิมอีกแล้ว ไม่ว่าผู้จัดการทีมคนไหนก็เสียก็ไม่ใช่ตัวเลือกอันดับ 1 และในเมื่อมันเป็นแบบนั้น สิ่งที่ไม่มีใครอยากเห็นมันก็เกิดขึ้นเรอัลมาดริด ตัดสินใจขาย อิเกร์ กาสิยาส ออกจากทีมชายผู้เป็นตำนานชายผู้สร้างความสำเร็จชายที่รักสโมสรแห่งนี้สุดหัวใจ

แต่ที่น่าเจ็บปวดที่สุดคือ อีเก้กาซิยาส ไม่มีแม้แต่พิธีอำลา ไม่มีโอกาสบอกลาแฟนบอลต่อหน้าพวกเขาทุกอย่างมันจบลงที่ห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆกับโต๊ะแถลงข่าวตัวนึง มันคือวันที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิต วันที่น้ำตามันไหลออกมา วันที่นักเตะในตำนานไม่มีแม้แต่การอำลาด้วยซ้ำ ถ้อยคำที่ร้อยเรียงออกมาจากหัวใจ กับการกล่าวลาสโมสรที่เขารักที่สุดในชีวิต ในวันนั้นอิเกร์ กาสิยาสกล่าวอำลาไว้ว่า มันคือวันที่ยากที่สุดในชีวิตผมมาที่นี่เพื่อบอกลาทุกคนมันรู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านมาเมื่อวานนี้เอง ตอนที่ผมอายุ 9 ขวบและได้สวมเสื้อเรอัลมาดริดเป็นครั้งแรก ซึ่งมันเป็นเหมือนกับความฝันช่วงเวลาที่ผ่านมา เราผ่านเรื่องราวต่างๆด้วยกันทั้งเสียน้ำตามีความสุขหัวเราะร่วมกันขอบคุณแฟนบอลทุกคนสำหรับความรักอันปราศจากเงื่อนไขทุกชัยชนะ ความพ่ายแพ้ในช่วงเวลาที่ดี และแย่ของผม ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างผมเสมอมาขอบคุณขอบคุณและขอบคุณจริงๆ ผมพูดมาเสมอว่าผมไม่อยากถูกจดจำในฐานะผู้รักษาประตูที่ดี หรือแย่ผมแค่อยากถูกจดจำในฐานะคนดีคนนึง ต่อจากนี้ไม่ว่าผมจะไปอยู่ที่ไหน ผมให้สัญญาคงจะไม่มีวันลืมพวกคุณผมจะตะโกนว่าฮารามาดริดตลอดไป

มีแก้กาซิยาสในท้ายที่สุดนี่คือคำพูดจากชายคนนึงที่มอบทั้งชีวิตและหัวใจให้สโมสรแห่งนี้แม้จะไม่ได้รับเกียรติที่สมควรได้รับแม้จะไม่มีพิธีอำลาแม้ว่าเขาจะต้องจากสโมสรแห่งนี้ไปแต่คำพูดและน้ำตาของเขาในวันนั้นมันแสดงให้เห็นแล้วว่าแม้หัวใจจะเจ็บปวดขนาดไหนแม้มันจะเลวร้ายจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่แม้ว่าตัวจะต้องจากไปแต่หัวใจของอีกเอกสารมันจะอยู่ที่เรอัลมาดริดไปตลอดกาลหัวใจที่เต็มไปด้วยน้ำตาอีเก้กาซิยาส

สมัครสมาชิกUFABET365 

หน้าหลัก